Thanh lý siêu thị mini

hotline 24/7 0975655651

Thanh lý siêu thị mini

Thanh lý siêu thị mini

Bạn đang có nhu cầu mở siêu thị nhưng không có đủ vốn đầu tư ban đầu? Bạn đang tìm mua thanh lý siêu thị mini để hạn chế rủi ro nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần lưu ý cho bạn khi quyết định mua lại siêu thị mini thanh lý.

Mua lại cửa hàng, siêu thị mini thanh lý để mình kinh doanh cũng là một phương án mở mới siêu thị mini cho mình khá tốt, có điều câu chuyện liên quan tới siêu thị mini phải thanh lý không hề đơn giản, đặc biệt đối với người mới chưa có kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

1. Nên chọn siêu thị mini có vị trí đẹp

Trước khi quyết định mua lại siêu thị thanh lý của chủ cũ bạn cần tìm người sang nhượng bạn cần tìm hiểu tại sao họ lại quyết định bán lại cửa hàng. Có nhiều lý do để chủ đầu tư quyết định không kinh doanh cửa hàng đó nữa, một số lý do chủ quan như thiếu vốn, chuyển đổi phương thức kinh doanh, không mang lại lợi nhuận mong muốn…hoặc cũng có những lý do khách quan quyết định kiến chủ cũ không thể bán được hàng như vị trí buôn bán sai, không có khách hàng qua lại, chi phí thuê mặt bằng đắt…

Ưu tiên hàng đầu trước khi thanh lý siêu thị mini đó là lựa chọn được mặt bằng phù hợp. Cũng giống với việc lựa chọn mặt bằng khi mở siêu thị mini mới bạn cũng cần khảo sát chi tiết vị trí của siêu thị.

- Gần trung tâm, mặt đường chính, nơi có mật độ dân số cao, gần chợ, trường học, khu văn phòng hoặc tháp dân cư.

- Thuận tiện cho việc đi lại

- Diện tích để xe đủ rộng, mặt tiền thông thoáng, không bị che chắn tầm nhìn

Tại những địa điểm có yếu tố như trên người dân có mức sống cao, thu nhập ổn định vậy nên nhu cầu mua sắm cũng cao giúp bạn giảm tối đa khả năng không bán được hàng. Lựa chọn được địa điểm có những yếu tố trên đặc biệt phù hợp để mở siêu thị tạp hoá lớn, sản phẩm đa dạng và được đảm bảo về chất lượng. Nếu bạn lựa chọn mua lại siêu thị mini ở nông thôn, tỉnh lẻ nơi dân cư tập trung vừa phải, với lối sống tự cung tự cấp là chủ yếu thì chỉ nên lựa chọn siêu thị nhỏ đến trung bình để tránh rủi ro về sau, tránh tình trạng cung lớn hơn cầu, hạn chế hàng tồn kho và sự hao hụt của sản phẩm. Bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm gần đường lớn, đông dân cư hoặc gần chợ truyền thống.

Thanh lý siêu thị mini

2. Khảo sát kỹ giá trị trang thiết bị

Thẩm định hệ thống trang thiết bị là bước rất quan trọng để bạn hạn chế được tiền vốn đầu tư vào mua mới, cải thiện hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng. Xác định các bước cụ thể và chi tiết để đầu tư có lợi nhuận.

- Xác định tổng quan về thiết bị: giống như việc bạn sẽ mở một siêu thị mini mới, bạn cần lên thiết kế chi tiết hệ thống trưng bày hàng hóa tại mặt bằng. Từ đó lên danh sách trang thiết bị cần có tại siêu thị của bạn. Đối với một siêu thị mini các thiết bị cần có: kệ trưng bày sản phẩm, tủ lạnh, tủ mát, hệ thống chiếu sáng, quầy thu ngân, phần mềm bán hàng…

- Kiểm tra chất lượng thiết bị cũ: Việc kiểm tra chính xác sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro và xác định được chất lượng thiết bị, thời gian sử dụng trước khi thay mới, đặc biệt là các mẫu kệ siêu thị còn tốt hay không…

- Khảo sát giá thành thị trường: Các bước khảo sát giá thành giống như bạn sẽ mở một siêu thị mới, hãy thuê đơn vị thiết kế để xác định được khả năng cải thiện diện tích trưng bày của siêu thị, sửa chữa kịp thời lỗi tại siêu thị. Lên danh sách giá thành các thiết bị từ đó dễ dàng xác định việc bạn sẽ mua lại các thiết bị cũ với giá bao nhiêu để không bị lỗ.

3. Thống kê lượng hàng tồn chính xác

Các siêu thị mini thường sử dụng hệ thống kế toán, kiểm kê phần mềm đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi kiểm tra hàng hóa thực tế. Nhưng nếu siêu thị bạn mua lại không có các phần mềm tồn kho thì bạn bắt buộc phải kiểm kê bằng phương pháp thủ công.

Công đoạn kiểm tra lại hàng tồn mất nhiều thời gian nên nhiều người chỉ kiểm tra ước lượng hoặc được trên bảng giá chủ cũ kê khai. Bạn nên cân nhắc thuê thêm nhân viên để kiểm tra hàng hóa, ngoài việc xác định được chính xác số lượng bạn cũng loại trừ được các mặt hàng hết đát, hỏng hóc, chất lượng kém…

Thanh lý siêu thị mini

4. Cố gắng mua dưới giá trị thực tế

Đàm phán với chủ đầu tư cũ về mức giá chênh lệch. Thông thường siêu thị thanh lý sẽ rao bán với giá thành cao hơn giá trị thật để người mua mặc cả xuống. Vì vậy bạn cần thực hiện đầy đủ các bước phía trên để xác định được chính xác chi phí bạn nên bỏ ra là bao nhiêu.

Cùng với khả năng đàm phán của mình bạn hãy thương lượng chi phí thanh lý thấp nhất có thể. Các lý do bạn cần đưa ra để đảm bảo được giá thành phù hợp là chi phí thay mới thiết bị, chi phí hao mòn, chi phí quảng cáo, nâng cấp và bảo dưỡng cửa hàng… Đàm phán với mức giá hợp lý nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được thêm chi phí để đầu tư vào việc nhập hàng hóa và quảng cáo cho thương hiệu mới của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp các ban có thể tìm đến những địa chỉ thanh lý siêu thị mini và mua lại chúng một cách hời nhất. Hãy tham khảo và áp dụng những kinh nghiệm này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản vốn kha khá, tìm mua lại được những cửa hàng, siêu thị ưng ý.

5. Một số lưu ý khi mua siêu thị mini thanh lý

Ngoài ưu nhược điểm mua, chuyển nhượng lại siêu thị mini đã được chia sẻ phía trên, thì khi có nhu cầu mua lại thì tham khảo thêm một số lưu ý trong quá trình đàm phán, chốt phương án mua thanh lý.

· Tiền điện, nước, mạng, vệ sinh khi bàn giao

Trong quá trình mua lại siêu thị mini thanh lý, vì tập trung quá nhiều vào các hạng mục, công việc chính mà có thể bạn quên các vấn đề liên quan tới tiền điện, nước, mạng, vệ sinh.

Tiền điện nước luôn đóng ở kỳ sau của tháng, nên rất nhiều người mua siêu thị sau quá trình kinh doanh được vài ngày lại phải đóng tiền điện, nước, mạng cho người trước, có thể tối thiểu là 1 tháng nhưng có thể lên tới 2,3 tháng là bình thường.

· Công nợ với nhà cung cấp

Rất có thể sau khi bạn nhận chuyển nhượng và kinh doanh một thời gian sẽ rất nhiều nhà cung cấp "mò" tới yêu cầu thanh toán các đơn nợ. Tất nhiên có thể bạn không liên quan tới các khoản nợ đó và không phải thanh toán, nhưng dù sao trên phiếu ghi nợ vẫn có tên cửa hàng (dù có đổi biển), và địa chỉ. Tất nhiên là nên chủ động để tránh tình huống đó

CÔNG TY THU MUA ĐỒ CŨ NAM THĂNG LONG

Địa chỉ: 64 Bình Long, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú

Chi Nhánh 2: 7 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Chi Nhánh 3: 21/18 Nơ Trang Long, P. 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Email: nambui.9840@gmail.com

Website: https://thumuadocudaiannam.com/

Điện Thoại: 0964.976.514 - 0975.655.651

Thanh lý siêu thị mini

 

 Ngày Đăng: 29-03-2022
© Copyright © 2020 Nam Thăng Long. All rights reserved. Design by Nina
Đang Online: 6 | Truy cập ngày: 139 | Tổng truy cập: 286197
1
icon_zalod
images